Tổng hợp 10 cách nhận biết đơn vị thiết kế website uy tín

Ngày đăng: 21 Tháng 06, 2021 Lượt xem: 10.416

Vinaweb Bắc Ninh xin giới thiệu cho quý khách hàng những nhận biết cơ bản để tìm kiếm đơn vị thiết kế website uy tín. Tránh gặp phải những đơn vị làm dạng cá nhân chộp giật.

Nguyên nhân và hậu quả khi thiết kế website của đơn vị không uy tín

1. Thiết kế web chất lượng nhưng vẫn khó tiếp cận khách hàng 

Chỉ cần gõ các từ khóa như thiết kế website, thiết kế website giá rẻ lên công cụ tìm kiếm, chưa đến 0,6s đã có tới hàng trăm triệu kết quả trả về. Trong số đó, có rất nhiều công ty nhỏ mới được thành lập, đang trong giai đoạn khó khăn, thậm chí là các cá nhân sinh viên ngành công nghệ thông tin chưa đủ trình độ chuyên môn, đưa ra những lời mời gọi hấp dẫn về website giá siêu rẻ để câu kéo khách hàng.

Bản chất của các dịch vụ thiết kế web giá rẻ này là thường sử dụng các mã nguồn mở, giao diện miễn phí trên mạng rồi tùy chỉnh và up lên hosting miễn phí, chức năng đơn giản hóa đến mức tối đa. Nhiều khách hàng không hiểu được điều này, chỉ thấy cái lợi trước mắt là giá thành rẻ nên đã vội vàng quyết định lựa chọn. Do vậy, các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp của các đơn vị uy tín, mặc dù được bảo đảm về chất lượng và các chế độ hậu mãi nhưng vẫn không hề dễ dàng trong việc tiếp cận khách hàng.

2. Hậu quả của việc lựa chọn đơn vị thiết kế web không uy tín

Website giá rẻ nhưng chưa chắc đã rẻ, thậm chí còn phải trả giá đắt.

 • Đắt bởi giá trị website bạn nhận lại không tương xứng với số tiền bạn bỏ ra: không  được như bạn mong muốn, không có các tính năng cần thiết.
 • Đắt bởi website không đảm bảo chất lượng sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới công việc kinh doanh, thương hiệu của doanh nghiệp.

Người ta thường nói “tiền nào của nấy”, website giá rẻ thường kéo theo rất nhiều tác hại mà đôi khi bạn không thể lường trước được.

 • Giao diện sơ sài, đơn điệu, không có sự độc đáo để thu hút người dùng và khó chỉnh sửa hoặc không thể chỉnh sửa được.
 • Ít chức năng hoặc chức năng không tiện lợi, không thân thiện với người dùng nên không thể hỗ trợ và đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.
 • Không được tối ưu hóa chuẩn SEO nên không được Google đánh giá cao, không cạnh tranh được với các website của đối thủ trên bảng xếp hạng các công cụ tìm kiếm. Từ đó, khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng không cao, vừa ảnh hưởng tới việc bán hàng và doanh thu, vừa không thể quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp rộng rãi trên thị trường. Nếu sử dụng phương thức quảng cáo trực tuyến Google Adwords thì khoản chi phí phải bỏ ra là rất lớn.
 • Website không được bảo hành và chăm sóc thường xuyên: thử tưởng tượng trang web của bạn chưa hoàn tất nhưng tiền đã thanh toán, hoặc sau khi hoạt động một thời gian thì xảy ra lỗi hay bị tấn công nhưng không thể liên hệ với đơn vị thiết kế thiết kế website thì rắc rối đến mức nào?

Tuy nhiên, không phải tất cả các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website giá rẻ đều không uy tín. Nhiều doanh nghiệp ngay từ đầu đã định hướng phân khúc khách hàng và hướng tới các sản phẩm, dịch vụ giá rẻ nhưng chất lượng không hề rẻ. Bởi họ nắm bắt tâm lý và hiểu được mong muốn của khách hàng, biết được thế mạnh của mình và biết cách tận dụng nó. Thay vì lôi kéo, PR quá mức về các website giá rẻ, họ đưa ra nhiều gói thiết kế website khác nhau và tư vấn để khách hàng có lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính.

Nhận biết đơn vị thiết kế website uy tín bằng cách nào?

Nhận biết đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp uy tín

Để thiết kế được website chuyên nghiệp, bắt mắt, tiếp cận tốt với khách hàng để vừa tăng doanh thu, vừa tiết kiệm chi phí, bạn phải tìm được đơn vị thiết kế website trọn gói uy tín.

1. Thời gian hoạt động của công ty

Hãy tìm hiểu xem công ty bạn dự định hợp tác đã hoạt động được bao lâu và đã làm được những gì? Những đơn vị thiết kế website được thành lập từ lâu đời, có địa chỉ rõ ràng, tồn tại và hoạt động trong nhiều năm dài, chắc chắn sẽ có rất nhiều kinh nghiệm. Sản phẩm, dịch vụ cũng như quy trình làm việc của họ thường cũng sẽ chuyên nghiệp hơn nhờ đã từng có cơ hội tiếp xúc và phục vụ cho nhiều khách hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

2. Đánh giá thông qua chính website của công ty 

Muốn tạo ra giá trị đẹp, bền vững và phục vụ tốt cho người khác thì trước hết phải làm đẹp cho chính mình. Với một công thiết kế website chuyên nghiệp thì việc đầu tiên là phải sở hữu website đạt được các tiêu chí cần thiết.

 • Tối ưu chuẩn seo: mã HTML đạt chuẩn, tốc độ load nhanh, URL thân thiện với các công cụ tìm kiếm, tương thích với nhiều trình duyệt và thiết bị di động thông minh, content chuẩn SEO
 • Giao diện đẹp và thân thiện vừa đảm bảo tính hiện đại, vừa thể hiện sự sáng tạo và hữu dụng: bố cục đầy đủ, rõ ràng và cân đối, hình ảnh sắc nét, có POPUP, logo và màu sắc của website có sự đồng nhất với màu của bộ nhận dạng thương hiệu...
 • Điều hướng người dùng hiệu quả để người truy cập dễ dàng tìm kiếm thông tin và di chuyển tiện lợi trên website. 
 • Kho web mẫu được cập nhật thường xuyên để bắt kịp những xu hướng mới mẻ, hiện đại trên thị trường.
 • Chăm sóc website cũng là yếu tố tạo nên một website chuyên nghiệp: cập nhật tin tức thường xuyên, đăng tải những hình ảnh mới nhất...

3. Xem xét các dự án đã hoàn thành

Hầu hết các công ty thiết kế website uy tín và chuyên nghiệp đều có riêng một danh mục về các dự án website nổi bật đã thực hiện. Nếu trên website không có, bạn có thể đề nghị họ cung cấp thông tin và một đơn vị chuyên nghiệp, uy tín thì không có lý do gì để từ chối lời đề nghị này. Có thể nói đây là cách nhanh nhất để xác thực năng lực và sự uy tín của đơn vị đó.

Nếu danh mục này được cập nhật mới thường xuyên và liên tục, chứng tỏ công ty đang làm website tốt và được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Đồng thời, bạn cũng cần xem xét và phân tích xem các trang web đó có đảm bảo chất lượng và phù hợp với nhu cầu, mong muốn của bạn không.

4. Các đối tác của công ty thiết kế web

 

Việc liên kết với các đối tác lớn cũng thể hiện sự uy tín của công ty

Ý nghĩa của việc xem xét các đối tác đã từng liên kết với công ty thiết kế website rất quan trọng nhưng trên thực tế, rất nhiều người đã bỏ qua vấn đề này.

Khi lựa chọn đối tác để hợp tác thực hiện xây dựng website, chắc hẳn các công ty cũng đã phải xem xét rất nhiều yếu tố của đơn vị đó như sức mạnh, quy mô, tiềm năng… Do vậy, những công ty đã có vị thế, uy tín trên thị trường, được nhiều người tin tưởng sẽ dễ được lựa chọn hơn. Những công ty sở hữu nhiều đối tác lớn, có tiếng tăm sẽ là lựa chọn đúng đắn, mang đến cho bạn sự yên tâm.

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí và tăng doanh thu khi liên kết với các đối tác mạnh, hoạt động rộng rãi trong nhiều lĩnh vực về thương mại điện tử như thanh toán trực tuyến, vận chuyển, chụp ảnh... tạo nên mạng lưới hỗ trợ toàn diện cho quá trình kinh doanh online.

5. Lắng nghe phản hồi từ chính khách hàng cũ của công ty

Nếu xem xét dự án là cách nhanh nhất để đánh giá độ uy tín của đơn vị thiết kế thì việc lắng nghe phản hồi từ chính khách hàng cũ, đã từng làm website tại công ty là cách đem lại hiệu quả cao hơn nhiều mà còn đảm bảo tính khách quan. Khách hàng càng làm lâu thì chứng tỏ sự uy tín của công ty đó càng cao, bởi chất lượng sản phẩm dịch vụ tốt thì mới có những khách hàng trung thành như vậy.

 • Cách 1 là xem xét những bình luậnđánh giá của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ được hiển thị trên trang chủ website của công ty.
 • Cách 2 là bạn có thể liên hệ trực tiếp với các khách hàng cũ của công ty đó để tìm hiểu xem chất lượng website họ đang dùng như thế nào, có hiệu quả không, thời gian hoàn thành có đúng tiến độ cam kết không, chế độ chăm sóc sau bán ra sao...

Với cách thứ 2 có thể sẽ gặp khó khăn vì nhiều người không muốn tiết lộ thông tin của mình, tuy nhiên nếu khéo léo bạn vẫn có thể đạt được mục đích của mình.

6. Sắp xếp các cuộc gặp gỡ trực tiếp để trao đổi

Ngay cả khi bạn đã có được lựa chọn về đơn vị làm web mà bạn thấy phù hợp nhất, để chắc chắn hơn nữa với quyết định đó, hãy đề xuất một cuộc hẹn gặp trực tiếp để trao đổi, bàn bạc về dự án của mình. Thông qua cách tư vấn, thái độ làm việc của nhân viên kinh doanh, bạn cũng có thể đánh giá được phần nào sự chuyên nghiệp của công ty thiết kế.

 • Họ có thực sự lắng nghe những nhu cầu, mong muốn của bạn về sản phẩm dịch vụ không hay chỉ thao thao bất tuyệt những điều tốt đẹp, hứa hẹn những thành quả trong tương lai mà họ có thể mang lại?
 • Cách nhìn nhận vấn đề của họ có giống với suy nghĩ của bạn không? Xu hướng chung là họ sẽ hướng các yêu cầu của bạn theo chiều có lợi cho họ, bạn cần xem xét xem các giải pháp đưa ra có phù hợp với mình không. Nhất là những người không có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và thiết kế website nói riêng, luôn tự cho rằng yêu cầu của mình là hợp lý thì nên cân nhắc để thuận lợi cho cả 2 bên.

  Không thể tránh khỏi trường hợp sẽ có một yêu cầu nào đó của bạn mà đơn vị thiết kế không thể đáp ứng được. Nếu không quá quan trọng, hãy tập trung vào những chức năng chính mà họ có thể mang lại.
 • Họ có am hiểu về lĩnh vực bạn muốn làm website không? Bởi mỗi lĩnh vực lại có phong cách thiết kế khác nhau, xu hướng người dùng truy cập vào cũng khác nhau. Nếu không có kiến thức cơ bản về lĩnh vực đó, website dù đẹp đến mấy cũng không mang lại giá trị.
 • Đánh giá độ trung thực của công ty bằng cách yêu cầu người tư vấn so sánh dịch vụ của họ với những đối thủ khác. Tất nhiên họ sẽ nói tốt cho họ, nhưng quan trọng là bạn phải biết những điều tốt đó là có thật hay không?

7. Chọn công ty có thế mạnh về loại web bạn muốn làm

Thông thường, các công ty thiết kế website sẽ làm web cho nhiều lĩnh vực, ngành nghề đa dạng khác nhau hoặc theo các chủ đề. Nhưng chắc chắn họ vẫn sẽ có một mảng thế mạnh vượt trội, được tập trung đầu tư rất nhiều tâm huyết vào đó. Bạn hãy tìm hiểu xem nó có phù hợp với mình không.

Ví dụ: bạn muốn thiết kế website bán hàng hoặc một website thương mại điện tử thì chắc chắn đơn vị chuyên về website bán hàng và thương mại sẽ phù hợp hơn là một công ty chuyên thiết kế website bất động sản hay website du lịch.

8. Đơn vị được giới thiệu hoặc có quen biết

Đây là giải pháp tốt, đặc biệt là với những người không có kiến thức về lập trình hay thiết kế web. Bởi là chỗ quen biết, chắc chắn họ sẽ làm tốt cho bạn và việc hỗ trợ, bảo hành, duy trì, nâng cấp sau này cũng tiện lợi hơn. Thiết kế website và xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp là việc lâu dài, nếu được cộng thêm sự giúp đỡ nhiệt tình của những người quen biết có uy tín, nó sẽ phát triển bền vững hơn.

9. Đánh giá bằng cách dùng thử

So với tất cả các cách trên thì không có câu trả lời nào chính xác hơn về việc nhận biết đơn vị thiết kế web uy tín bằng cách dùng thử. Chỉ có trực tiếp vận hành mới biết được nó có tốt hay không, có phù hợp với mình không.

Qua việc này, bạn cũng có thể đánh giá được mức độ nhiệt tình trong khâu hỗ trợchăm sóc khách hàng khi gặp khó khăn trong việc sử dụng, hoặc thời gian nhận phản hồi của công ty thiết kế khi web có phát sinh lỗi...

10. Những điều cần lưu ý khác

Ngoài các dấu hiệu để nhận biết trên, khi tìm hiểu về đơn vị thiết kế web, bạn cũng cần đọc kỹ các điều khoản, chính sách của công ty. Một công ty uy tín sẽ có những chính sách tốt, đảm bảo lợi ích và quyền lợi cho khách hàng.

 • Giá cả: thông thường các công ty thiết kế web sẽ đưa ra các gói dịch vụ với mức giá khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Với các đơn vị uy tín, báo giá này sẽ ghi rõ ràng đã bao gồm các chi phí tư vấn, thiết kế giao diện, lập trình, phát triển, bảo trì… và cam kết chất lượng. Nếu bạn phải chi trả thêm các khoản lẻ tẻ, phát sinh không có trong hợp đồng như phí bảo hành, phát triển mở rộng có tính phí… hoặc chất lượng không đi đôi với giá cả thì phải xem xét lại.
 • Hỗ trợ: hiện tại hầu hết các công ty đều hỗ trợ khách hàng qua các kênh như điện thoại, chatbox, email, hỗ trợ trực tiếp… Bạn nên kiểm tra xem việc hỗ trợ có tốt không, nhanh không, nhân viên có thân thiện hay không.
 • Thời gian bảo hành: khoản này phụ thuộc vào sự thương lượng giữa 2 bên, thường là từ 1 năm trở lên. 

Ngày nay, công việc của doanh nghiệp có đạt được hiệu quả và mang lại thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào website, nhất là lĩnh vực kinh doanh online. Vì vậy, việc tìm một công ty thiết kế web có năng lực, uy tín và trách nhiệm có vai trò rất quan trọng. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ, nắm chắc các tiêu chí lựa chọn trên đây trước khi quyết định để có thể lựa chọn đối tác làm ăn uy tín và lâu dài. 

Chúng tôi là công ty thiết kế website và tư vấn quảng cáo trực tuyến có kinh nghiệm với nhiều khách hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đội ngũ của chúng tôi có tư duy tốt, kỹ thuật chuyên môn cao, say mê công việc. Sự chuyên sâu tạo nên sức mạnh cho Vinaweb trong việc ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng và đối tác.

Vinaweb

Văn phòng Hà Nội: Tầng 11, Tòa nhà Internet, 136 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ: Phoenix Tower số 26 đường Lý Thái Tổ, Phường Đại Phúc , Tp Bắc Ninh

Hotline: 0986.945.699 - 0364.790.555

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Gửi ngay

Tư vấn Thiết kế website 24/24

Tư vấn Thiết kế website 24/24

0986.945.699
Tư vấn Thiết kế website

Tư vấn Thiết kế website

0364.790.555
Gửi yêu cầu

Gửi yêu cầu

tienhiep@vinaweb.pro.vn
HOTLINE
0986.945.699