SEO Website Bắc Ninh - Nên Tự Làm Hay Thuê Dịch Vụ? Ưu Nhược Điểm Thế Nào?

Ngày đăng: 19 Tháng 01, 2021 Lượt xem: 10.482

Tầm quan trọng của SEO Website đối với xếp hạng của trang Web trên các trang tìm kiếm là không thể phủ nhận trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Tuy nhiên, có rất nhiều doanh nghiệp Bắc Ninh băn khoăn giữa việc nên tự mình xây dựng đội ngũ SEO In-house hay thuê dịch vụ làm SEO web ở ngoài. Vậy nên tự mình triển khai SEO Website hay thuê các đơn vị chuyên môn bên ngoài sẽ hiệu quả hơn? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này!

SEO web Hải Phòng

SEO web Hải Phòng và những công việc cần làm 

SEO website Hải Phòng cần làm những công việc cụ thể gì? Đây là câu hỏi mà bất kì doanh nghiệp nào cũng đặt ra đầu tiên dù là tự mình làm SEO web hay thuê đơn vị làm SEO bên ngoài. Thực hiện SEO web là một danh sách những việc cần đầu tư rất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc để trang web của doanh nghiệp bạn có mặt trong trang đầu công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing...

Chiến lược tối ưu SEO web Bắc Ninhg chuẩn xác cần dựa trên 3 nguyên tắc:

 • Tập trung vào Nội dung (Content-driven – điều hướng bằng Nội dung chất lượng cao)
 • Tập trung Kỹ thuật (UX, Load fastest, Điều hướng, trình bày Clean and Clear)
 • Xây dựng Thương hiệu lấy Khách hàng làm trung tâm(Customer-centric)

Vinaweb Hải Phòng sẽ tóm tắt 7 danh mục Công việc SEO cần thực hiện khi tối ưu website thân thiện với người dùng và Công cụ tìm kiếm cụ thể như sau:

 • Phân tích đối thủ cạnh tranh
 • Nghiên cứu từ khóa
 • Tối ưu On-site
 • Chiến lược Nội dung
 • Tối ưu Off-site (Backlink, Social)
 • SEO Audit & Checklist
 • Đo lường và theo dõi chiến dịch

SEO web Hải Phòng

Một số đầu việc cần làm khi tiến hành SEO web Bắc Ninh

Những điểm lợi và hại khi tự làm SEO tại doanh nghiệp

SEO Website là công đoạn vô cùng quan trọng, góp phần vào việc quyết định vị trí xếp hạng của doanh nghiệp trên các công cụ tìm kiếm và xác lập mức độ uy tín của công ty. Vì vậy, để tự làm SEO cần dựa trên rất nhiều yếu tố về nhân lực, kinh nghiệm làm việc, chi phí, nhu cầu công việc… 

- Ưu điểm tự SEO

Hình thức tự làm SEO này chỉ nên áp dụng khi bạn đã có kiến thức nhất định về SEO, thậm chí là rất tốt. Bạn có thể giám sát công việc hàng ngày cũng như có sự quản lý chặt chẽ với công việc SEO cũng như nhân viên đó. Nhân viên được bạn thuê sẽ thực hiện công việc dưới sự phân công của người lãnh đạo. 

Hiện các doanh nghiệp lớn họ thường có hệ thống từ khóa có tính cạnh tranh cao, vì thế họ thường có một đội ngũ làm SEO riêng. Khi thuê nhân sự làm SEO và có kiến thức ổn định, bạn hoàn toàn có thể chủ động về nguồn nhân sự, kế hoạch, từ khóa  phù hợp với phương hướng hoạt động của công ty. Bên cạnh đó, khi bạn hiểu về sản phẩm, các vấn đề pháp lý trong ngành hàng bạn sẽ quản lý nội dung một cách dễ dàng hơn tránh các vi phạm các vấn đề pháp lý do quảng cáo sai.

Ngoài ra, khác với thuê dịch vụ SEO, khi bạn tự SEO sẽ dễ dàng quản lý được KPI, tránh các trường hợp bị báo cáo ảo do làm việc với các công ty không uy tín. Ngoài ra việc tự SEO sẽ đảm bảo chủ động kinh phí và tổ chức chi phí một cách hợp lý nhất. 

SEO web Hải Phòng

Doanh nghiệp Hải Phòng tự nghiên cứu làm SEO

- Nhược điểm tự SEO

Công ty bạn thường sẽ bị hạn chế về công cụ hỗ trợ nên việc chi 1 khoản tiền lớn cho các tool hỗ trợ SEO là khá khó khăn, các dịch vụ SEO sẽ dễ dàng hơn vì họ mua tool để làm cho nhiều khách hàng một lúc.

Bạn cũng sẽ dễ bị đi vào lối mòn tư duy của 1 SEO thông thường thay vì nhiều trường phái SEO, nhiều tư duy SEO như thuê dịch vụ SEO. Bên cạnh đó, một khi bạn chưa nắm chắc về SEO lại thuê nhân sự làm SEO chưa có kinh nghiệm thì đúng là con dao hai lưỡi. Thêm vào đó bạn sẽ khó quản lý công việc, khó đánh giá chất lượng nhân sự trong khi hàng tháng vẫn phải trả lương nhưng kết quả nhận được không tốt. Đó chính là thảm họa của việc thuê nhân viên làm SEO.

Nhiều công ty lựa chọn cộng tác viên SEO. Tuy nhiên hình thức khiến bạn khó có thể kiểm soát thời gian làm việc, họ có thể nghỉ ngang bất cứ lúc nào. Khi đó lựa chọn công ty SEO Bắc Ninh là phương án tối ưu nhất.

-  Những rủi ro khi tự SEO tại doanh nghiệp

Như Vinaweb Bắc Ninh đã viết ở trên, việc doanh nghiệp bạn có một đội ngũ nhân viên SEO chuyên môn, kinh nghiệm tự phát triển SEO cho doanh nghiệp của mình thì đó là điều thật tuyệt vời. Tuy nhiên, với nhiều doanh nghiệp chưa có đội ngũ này thì trong tiến trình xây dựng đội ngũ SEO Website, các doanh nghiệp Bắc Ninh thường phải đối mặt với 3 vấn đề lớn đó là: nhân sự, chi phí và hiệu quả công việc. Mà cụ thể như sau:

 • Con người (Tuyển dụng sai người, không đủ kỹ năng, kinh nghiệm,…)

Nhân sự chính là yếu tố quan trọng đầu tiên trong bất kỳ quá trình nào, đặc biệt là công đoạn triển khai SEO Website Bắc Ninh. Hiện nay, với sự phổ biến của các khóa học SEO online, blog hướng dẫn phương pháp SEO…, bất cứ ai cũng có thể tự nhận mình là người am hiểu về SEO. Tuy nhiên, năng lực thật sự của một chuyên gia SEO chỉ được chứng minh khi họ bước vào giai đoạn “thực chiến” và tạo ra những giá trị thật sự cho doanh nghiệp.

Vì vậy, muốn triển khai đội ngũ SEO In-house, bạn cần phải chắc chắn rằng công ty đã sở hữu những chuyên gia SEO đúng nghĩa và có kinh nghiệm làm việc. Nếu không, công việc của bạn chắc chắn sẽ gặp trở ngại vì ảnh hưởng của những cá nhân không thực sự am hiểu về SEO.

 • Chi phí cho đội ngũ SEO trong nhà

Có một điều mà các doanh nghiệp nhất định phải hiểu rõ: những chiến lược SEO thật sự chuyên nghiệp, hiệu quả sẽ tiêu tốn một khoản ngân sách đáng kể. Mặt khác, nếu đây là lần đầu xây dựng đội ngũ SEO In-house, bạn sẽ tốn thêm rất nhiều chi phí khác, điển hình là 3 loại chi phí sau:

SEO web Hải Phòng

+ Chi phí lương, thưởng cho đội ngũ nhân sự

Một đội SEO Website In-house muốn làm việc hiệu quả thì cần ít nhất 5 vai trò: Project Manager (Quản lý dự án), phân tích Data, Content Creator, Web Developer, kỹ thuật viên Offpage. Tùy theo quy mô mà bạn muốn xây dựng, số lượng nhân sự ở mỗi vị trí này sẽ được thay đổi một cách linh hoạt để phù hợp với từng doanh nghiệp.

Range lương dành cho mỗi vị trí sẽ có sự chênh lệch dựa vào khối lượng công việc, trách nhiệm và nghĩa vụ của từng người. Sau đây là những con số gợi ý tối thiểu dựa trên range lương hiện nay trên thị trường:

Quản lý dự án: khoảng 10 triệu/tháng
Web Developer: khoảng 9 triệu/tháng
Content Creator/Phân tích Data: khoảng 8 triệu/tháng
Kỹ thuật viên Offpage/Kỹ thuật viên SEO: 7 triệu/tháng

Không những thế, bạn cũng cần phải xây dựng chính sách thưởng để khích lệ tinh thần làm việc của tất cả thành viên trong đội. 

+ Chi phí dành cho các công cụ SEO Website và đào tạo nhân viên

Đối với những công ty có ý định thành lập đội ngũ SEO In-house, cần phải chi ra một khoản ngân sách đáng kể để mua các công cụ SEO (Majestic, Copy Scape, Ahrefs…) nhằm hỗ trợ cho công việc hằng ngày, tiết kiệm thời gian cho nhân viên và mang lại hiệu quả cao hơn. 

Mặt khác, để đảm bảo chất lượng công việc SEO Website, doanh nghiệp cần phải xây dựng lộ trình đào tạo chuyên nghiệp cho nhân viên. Đối với công đoạn này, bạn có thể phải chi ra một khoản tiền dành cho các khóa học SEO có trả phí hoặc các hội thảo, blog đào tạo về kỹ thuật SEO chuyên nghiệp… 

 • Hiệu quả công việc/Mức độ kiểm soát (inhouse kiểm soát đc nhiều hơn nhưng mất khá nhiều thời gian)

Khi nói đến việc xây dựng đội ngũ SEO In-house, lợi ích lớn nhất chính là bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát nhân viên của mình, đồng thời có thể theo dõi được tiến trình công việc và hiệu suất do các chiến dịch SEO mang lại.

Tuy nhiên, để có thể đạt được khả năng kiểm soát công việc ở mức độ cao, bạn phải dành ra rất nhiều thời gian để theo dõi sát sao nhân viên của mình. Không những thế, với vai trò là người dẫn đầu, bạn phải có đủ thời gian để trau dồi những kiến thức cơ bản nhất về SEO (từ khóa, content, backlink…) để có thể phối hợp nhịp nhàng với Team. Mặt khác, bạn cũng phải mất một khoản thời gian nhất định để bàn bạc, làm việc với đội ngũ SEO nhằm triển khai công việc hiệu quả.

Thuê đơn vị ngoài làm SEO web Bắc Ninh và các ưu nhược điểm

Liệu có nên thuê SEO website bên ngoài hay không? Đây luôn là một vấn đề gây "đau não" của các doanh nghiệp Bắc Ninh. Bởi khi mà doanh nghiệp bạn mới được thành lập, chưa đủ uy tín cũng chưa có thương hiệu thì rất khó để làm ăn kinh doanh. Mà muốn có khách đông, thì tất sẽ cần phải có sự hỗ trợ của SEO marketing. Nhưng không phải ai cũng đủ khả năng và kinh nghiệm để tự mình SEO cho website của công ty mình. Ngay phần dưới đây, Vinaweb Bắc Ninh sẽ tiến hành phân tích những ưu điểm và nược điểm khi bạn thuê dịch vụ SEO bên ngoài tại Bắc Ninh nhé!

SEO web Hải Phòng

- Ưu điểm khi thuê đơn vị SEO Bắc Ninh:

 • Đảm bảo nguồn lực và chuyên môn

Ưu điểm đầu tiên của các dịch vụ SEO bên ngoài chính là sự đảm bảo về nguồn nhân lực và chuyên môn. Hầu hết những nơi cung cấp dịch vụ SEO Bắc Ninh uy tín như Vinaweb đều sở hữu một Team các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm “thực chiến” qua nhiều dự án. Mặt khác, số lượng kỹ thuật viên nhiều sẽ giúp công việc được thực hiện trôi chảy hơn, tránh tình trạng dồn việc cho một người, làm ảnh hưởng đến chất lượng. 

Sau rất nhiều công đoạn xây dựng nền móng cho website, cuối cùng mới đến bước nâng thứ hạng cho website trên các công cụ tìm kiếm. Nên đảm bảo hiệu quả lên Top rất cao và trụ hạng rất lâu. Nhờ vậy cơ hội để củng cố doanh số và uy tín thương hiệu cũng rất cao. Nếu bạn muốn đảm bảo sự chuyên nghiệp trong quá trình SEO cho doanh nghiệp Bắc Ninh của mình, thì việc cần làm là phải chọn được dịch vụ SEO web uy tín nhất.

Mặt khác những công ty cung cấp dịch vụ SEO đã có uy tín, thường sở hữu đội ngũ nhân viên SEO chuyên nghiệp. Họ luôn không ngừng học hỏi, nâng cao kỹ năng và cập nhật những thông tin mới nhất từ thị trường. Nên khi bạn chọn các dịch vụ này, website của bạn sẽ không bao giờ bị tụt hậu.

 • Website của bạn đạt hiệu quả SEO cao

Bên cạnh sự chuyên nghiệp trong cung cách phục vụ, thì hiệu quả tuyệt đối trong công tác tối ưu website cũng là một trong những quyền lợi tuyệt vời mà bạn sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ SEO ngoài. Với sự hỗ trợ của những chuyên viên SEO dạn dày kinh nghiệm của các công ty SEO có uy tín như Vinaweb Hải Phòng, dù doanh nghiệp bạn có không chuyên về SEO thì vẫn có thể hoàn toàn yên tâm "kê cao gối" chờ ngày website lên TOP.

 • Tiết kiệm thời gian

Tối ưu hóa SEO là một việc gồm rất nhiều công đoạn như Vinaweb đã viết ở phần 1, muốn làm tốt được việc này thường sẽ phải mất rất nhiều thời gian trong khi thời gian  chiếm lĩnh thị trường thì chỉ có hạn. Nên trong nhiều trường hợp, tốt hơn là bạn nên chọn dịch vụ SEO ngoài để tránh tuột mất thời cơ khẳng định vị thế doanh nghiệpvới khách hàng và đối thủ cạnh tranh.

Khi thuê seo website ở ngoài theo hình thức dịch vụ. Mọi công việc marketing từ xây dựng website, thiết kế website tới đưa website lên TOP để tìm kiếm khách hàng đều đã có nhân viên của công ty SEO lo hết. Bạn hoàn toàn có thể rảnh tay để thực hiện các chiến lược kinh doanh khác, chỉ cần thỉnh thoảng để mắt tới tiến độ dự án một chút là được.

Thời gian thì luôn quý giá hơn tiền bạc rất nhiều. Vậy nên so với việc bỏ rất nhiều thời gian tự mò mẫm tự làm SEO thì bạn chỉ cần đầu tư một số tiền đó vào thuê dịch vụ SEO là đã có thể mua được rất nhiều thời gian để làm những việc khác. Qua đó có thể thấy thuê dịch vụ SEO ngoài sẽ chỉ có lợi mà không có hại.

 • Thứ hạng website được đảm bảo sau quá trình SEO

Hầu hết các đội ngũ SEO chuyên nghiệp tại Bắc Ninh hiện nay đều cam kết sẽ bồi thường, hoặc cải thiện chiến lược nếu như từ khóa không được lên Top như dự định ban đầu. Đây chính là một ưu điểm rất đáng để bạn trải nghiệm dịch vụ SEO ngoài, vì sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro và đảm bảo ngân sách của công ty được đầu tư vào chiến dịch một cách xứng đáng.

- Nhược điểm khi thuê đơn vị SEO web Bắc Ninh

Đã là dịch vụ thì không có gì là trọn vẹn hết. Mặc dù khi sử dụng dịch vụ SEO web công việc của bạn sẽ có rất nhiều thuận lợi và hiệu quả thì luôn cao hơn vượt trội so với khi tự SEO, nhưng bên cạnh đó, khi lựa chọn thuê SEO website ở ngoài cũng đồng nghĩa bạn phải chấp nhận một số nhược điểm hạn chế của nó. Hãy cùng Vinaweb Bắc Ninh tìm hiểu xem những nhược điểm đó là gì nhé.

 • Các đơn vị cung cấp dịch vụ SEO không hiểu được ngành nghề của bạn, họ thậm chí không dành thời gian nghiên cứu tìm hiểu về lĩnh vực kinh doanh của bạn. 
 • Bạn thường khó khăn hơn khi liên hệ với người quản trị nếu gặp vấn đề với website. Điều này thường gặp ở các đơn vị cung cấp dịch vụ không uy tín.  Tuy nhiên khách hàng có thể hạn chế điều này qua cách xem đánh giá, review của khách hàng trước đó trước khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ seo. 
 • Lựa chọn dịch vụ SEO sẽ tốn thời gian hơn khi có sự thay đổi mà doanh nghiệp mà bạn cần cập nhật lên website.

Tuy nhiên tất cả những nhược điểm trên đều được khắc phục nếu khách hàng chọn được dịch vụ uy tín. Đến với Vinaweb Bắc Ninh, chúng tôi mang tới dịch vụ SEO chuyên nghiệp, hiệu quả, đảm bảo SEO đúng chuẩn, lên top Google tự nhiên, bền vững nhất. Vinaweb cam kết mang tới dịch vụ SEO chất lượng nhất với giá thành cạnh tranh nhất thị trường.

Dịch vụ SEO Web Hải Phòng

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại Vinaweb

Liên hệ ngay Vinaweb - Nhận tư vấn SEO web miễn phí

Quyết định lựa chọn tự xây dựng Team SEO In-house hay nhờ đến sự hỗ trợ của các dịch vụ SEO ngoài sẽ phụ thuộc vào tình hình thực tế của doanh nghiệp Bắc Ninh. Vinaweb chúc bạn lựa chọn được phương án phù hợp, có thể mang đến hiệu quả lâu dài, đồng thời tiết kiệm chi phí tốt nhất để đem lại nhiều lợi ích cho công ty nhất nhé!

Chúng tôi là công ty thiết kế website và tư vấn quảng cáo trực tuyến có kinh nghiệm với nhiều khách hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đội ngũ của chúng tôi có tư duy tốt, kỹ thuật chuyên môn cao, say mê công việc. Sự chuyên sâu tạo nên sức mạnh cho Vinaweb trong việc ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng và đối tác.

Vinaweb

Văn phòng Hà Nội: Tầng 11, Tòa nhà Internet, 136 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ: Phoenix Tower số 26 đường Lý Thái Tổ, Phường Đại Phúc , Tp Bắc Ninh

Hotline: 0986.945.699 - 0364.790.555

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Gửi ngay

Tư vấn Thiết kế website 24/24

Tư vấn Thiết kế website 24/24

0986.945.699
Tư vấn Thiết kế website

Tư vấn Thiết kế website

0364.790.555
Gửi yêu cầu

Gửi yêu cầu

tienhiep@vinaweb.pro.vn
HOTLINE
0986.945.699