Tổng hợp công cụ hỗ trợ SEO web hiệu quả nhất tại Bắc Ninh

Ngày đăng: 18 Tháng 01, 2021 Lượt xem: 10.384

Để nâng cao vị trí Website trên các công cụ tìm kiếm bạn cần nhiều đến sự hỗ trợ từ các công cụ làm SEO phù hợp. Dưới đây là danh sách 10 công cụ hỗ trợ SEO hiệu quả nhấtVinaweb Bắc Ninh tổng hợp cho bạn:

SEO là gì? Tại sao cần SEO web?

 SEO là viết tắt của 3 chữ cái đầu tiên của cụm từ "Search Engine Optimization", dịch sang tiếng Việt có nghĩa là: "Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm". Nó là các công việc, phương pháp giúp cho công cụ tìm kiếm biết đến bạn nhanh nhất, nhiều nhất, giúp công cụ tìm kiếm tìm đến bạn và thu thập thông tin từ website của bạn dễ dàng và đầy đủ nhất. SEO nhằm mục đích làm cho web của bạn xuất hiện trên top 10 của trang kết quả của các công cụ tìm kiếm.

Vì sao phải làm SEO web?

Theo thống kê thì có đến hơn 80% số người dùng Internet sử dụng các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,Yahoo v.v… Mỗi ngày có hàng triệu người sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm những thông tin, sản phẩm và dịch vụ mà họ cần. Nhưng với hàng trăm, hàng triệu thậm chí hàng tỷ các trang web trên internet, làm sao khách hàng có thể tìm thấy website của bạn mà không phải website của đối thủ cạnh tranh? Chính vì đa phần khách hàng đến một website đều thông qua các công cụ tìm kiếm, nên nếu như trang web của bạn có thứ hạng thấp thì đồng nghĩa với việc bạn đã đánh mất một lượng lớn khách hàng tiềm năng vào tay đối thủ cạnh tranh. Không người dùng nào đủ kiên nhẫn xem quá 3 trang kết quả (mỗi trang hiển thị 10 kết quả) sau khi thực hiện tìm kiếm trên Search Engine. Nếu website doanh nghiệp của bạn không nằm trong top 30, khách hàng sẽ không hề biết website của bạn tồn tại. Thực tế có tới 70% người dùng web chỉ xem trang thứ nhất của kết quả tìm kiếm. Vì thế, nếu trang web của bạn lọt vào trong top10 của kết quả tìm kiếm thì cơ hội được khách hàng viếng thăm là rất lớn.

Tối ưu hóa máy tìm kiếm chính là giải pháp cho vấn đề trên. SEO bao gồm các kĩ thuật nhằm giúp website đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Kĩ thuật SEO của Vinaweb Bắc Ninh sẽ bảo đảm trang web của bạn luôn có thứ hạng cao (từ 10 trở lên) với những từ khóa quan trọng liên quan đến dịch vụ mà bạn muốn cung cấp đến khách hàng.

Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp Bắc Ninh

Nếu bạn đang đặt mục tiêu phát triển kinh doanh một cách bền vững & nghiêm túc thì SEO web Bắc Ninh tổng thể là chiến lược tiếp thị bèn vững và lâu dài nhất hiện nay dành riêng cho doanh nghiệp bạn. Bởi 10 lợi ích đột phá dưới đây của SEO website:

Dịch vụ SEO Web tại Hải Phòng

 • Thu hút đúng đối tượng mục tiêu, tăng lưu lượng truy cập tự nhiên

Ứng dụng chiến thuật kéo khách hàng đến website thông qua việc phân tích hành vi, mong muốn của tập đối tượng khách hàng tiềm năng. Từ đó phân tích, lựa chọn từ khóa phù hợp và đưa webiste lên trang đầu kết quả tìm kiếm Google.

 • Chiến thắng đối thủ cạnh tranh

Sự thật người sử dụng website hiếm khi tìm kiếm thông tin qua các trang danh sách của công cụ tìm kiếm để tìm thấy doanh nghiệp của bạn. Tối ưu hóa website là cách nhanh nhất, dễ dàng nhất để chiếm ưu thế so với đối thủ cạnh tranh. Như vậy sử dụng các kỹ thuật seo cơ bản để tối ưu website lên top nhằm chiếm ưu thế trước đối thủ cạnh tranh là bước đi khôn ngoan cho hầu hết các doanh nghiệp

Một thị trường cạnh tranh khốc liệt, đó thực sự là một cuộc chạy đua vào top danh sách tìm kiếm của Google. Vậy ai là người đầu tiên sẽ có được sự chú ý của khách hàng tiềm năng? Câu trả lời là ai là người có thể tận dụng những lợi ích của seo cơ bản sẽ là người giành được ưu thế

 • Gia tăng cơ hội bán hàng

Hiểu được mong muốn của khách hàng tiềm năng, sử dụng nghệ thuật câu từ trong việc dẫn dắt và tăng tính tương tác với khách hàng, khiến cho khách hàng gia tăng hành động mua hoặc đặt hàng. Từ đó, giúp doanh nghiệp có thêm cơ hội bán hàng tiềm năng.

 • Dịch vụ SEO web giúp tăng độ phủ và nhận diện thương hiệu

Thấu hiểu hành vi tìm kiếm đa dạng của đối tượng khách hàng mục tiêu, từ đó lập chiến lược từ khóa thông minh, chiến lược nội dung phù hợp và tiếp cận đúng lúc khách hàng cần.

 • Nâng cao niềm tin với khách hàng

Với chiến lược tiếp thị nội dung (Content Marketing), thông điệp bán hàng toàn diện và thống nhất với chiến lược tiếp thị tổng thể, kết hợp với khả năng tiếp cận khách hàng thường xuyên, niềm tin của khách hàng với doanh nghiệp sẽ ngày càng gia tăng.

 • Tăng doanh số bán hàng, tối đa hoá doanh thu bền vững

Tăng khả năng tiếp cận thị trường, tăng cơ hội bán hàng, vượt qua các đối thủ, hình thành nhận thức thương hiệu, gia tăng niềm tin, làm cho khách hàng mua và mua nhiều lần, nhiều sản phẩm giúp doanh số bán hàng gia tăng trên cả mong đợi.

 • Tăng hiệu quả tiếp thị tổng thể

Với các chiến lược tiếp thị đa kênh, doanh nghiệp có thể dành được lợi thế cạnh tranh bằng việc kết hợp các nền tảng quảng cáo khác vào website như mạng xã hội, các quảng cáo hiển thị và quảng cáo trả tiền khác. Lúc này website có thể là kênh hỗ trợ hoặc đóng vài trò dứt điểm các giao dịch từ các kênh khác.

 • SEO tổng thể là nền tảng vững chắc cho tiếp thị đa kênh và tối ưu chi phí tiếp thị trong dài hạn

Các hoạt động SEO được thực hiện trên và xoay quanh website giúp doanh nghiệp tích lũy được khách hàng, tích lũy được giá trị thương hiệu, tích lũy được chất lượng website đối với Google qua thời gian. Từ đó giúp doanh nghiệp tối ưu được chi phí, góp phần gia tăng lợi thế cạnh tranh.

 • Thời gian hoạt động 24/24

Một website SEO cơ bản hoạt động giống như có một đội ngũ tiếp thị phục vụ 24 giờ dành riêng cho Doanh nghiệp. Ngay cả sau khi bạn khóa cửa văn phòng, SEO cơ bản vẫn còn làm việc.

Trong cả khi ngoài giờ làm việc, Website thông tin của bạn vẫn có thể xuất hiện 24/24 đến với khách hàng. Khách hàng vẫn có thể truy cập và tìm hiểu thông tin bất cứ khi nào họ muốn.

Liên hệ ngay Vinaweb - Nhận tư vấn SEO web miễn phí

Top 10 công cụ hỗ trợ SEO hiệu quả nhất

Google Analytics

Google Analytics là một công cụ hỗ trợ SEO miễn phí của Google có nhiệm vụ phân tích các số liệu của website. Để sử dụng Google Analytics, chủ sở hữu của website cần cho phép nó thu thập dữ liệu bằng cách cài "bot" vào website.

công cụ hỗ trợ SEO hiệu quả nhất

Báo cáo chi tiết về trang web của bạn qua Google Analytics

Google Analytics giúp hỗ trợ doanh nghiệp thống kê các yếu tố như: giới tính, vị trí địa lý, ngôn ngữ, lịch sử tìm kiếm cũng như thời gian và cách thức khách hàng truy cập trang web của doanh nghiệp.

Google webmaster tools

Google webmaster tools là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tối ưu SEO onpage và cả offpage. Công cụ này có khả năng phân tích cho doanh nghiệp những sự cố có thể xảy ra với trang web. Nó sẽ tối ưu các thẻ HTML trùng lặp đồng thời kiểm tra số lượng backlink trỏ về trang web. Công cụ này yêu cầu bạn phải liên kết với Google Analytics, vì thế trước khi bắt tay vào sử dụng Webmaster Tools bạn nên tìm hiểu qua về Google Analytics.

công cụ hỗ trợ SEO hiệu quả nhất

Giao diện Google Webmaster Tool (Google Search Console)

Moz

Moz là một công cụ hỗ trợ SEO khá phổ biến, được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Moz là công cụ chấm điểm, đo lường độ mạnh yếu của website dựa trên các chỉ số như:

 • Domain Authority (DA)
 • Page Authority (PA)

công cụ hỗ trợ SEO hiệu quả nhất

Áp dụng Moz để  nghiên cứu SEO web

Moz còn cho biết mức độ Spam của website bạn nhằm giúp bạn khắc phục trước khi bị Google phạt. Ngoài ra, Moz có những tính năng tiện ích như sau:

 • Open Site Explorer: Phân tích backlink trỏ về trang web, cập nhật backlink nhanh, hiển thị DA và PA của trang web.
 • Followerwonk: Hiển thị số liệu trên twitter.
 • Mozbar: Cho pháp khách hàng nhanh chóng cập nhật những tính năng của MOZ chỉ với một lần click chuột.
 • SERP Overlay: Thể hiện số liệu SEO trên kết quả tìm kiếm cá nhân.

Google Keyword Planner 

Keyword Planner là một phiên bản tân tiến hơn của Google Keyword. Keyword Planner là công cụ Ước tính lưu lượng truy cập của AdWords (AdWords Traffic Estimator Tools). Đây là công cụ giúp hỗ trợ doanh nghiệp tính toàn khối lượng khách hàng truy vấn. Từ đó tìm kiếm đối tượng khách hàng tiềm năng.

công cụ hỗ trợ SEO hiệu quả nhất

Người dùng có thể xác định được lượt tìm kiếm các từ khóa trung bình trong tháng của một từ khóa trên phạm vi thế giới hay một quốc gia nào đó. Công cụ cũng sẽ cho thấy mức độ khó và cạnh tranh của từ khóa đó. Bằng các thông tin này, có thể xác định được khoảng chi phí hợp lí cho từng chiến dịch quảng cáo. Từ đó cũng chọn lọc được bộ từ khóa phù hợp với dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp mình.

Đối với SEOer, đây là công cụ mạnh mẽ hỗ trợ cho việc lên kế hoạch từ khóa. Google Keyword Planner sẽ giúp bạn xác định từ khóa chính cho loại hình kinh doanh của mình. Bên cạnh đó nó cũng giúp bạn định xu hướng SEO chuẩn xác.

SEO Tools Asia

SEO Tools Asia là công cụ SEO tổng hợp phân tích website để tìm các lỗi SEO Onpage, Offpage. Bên cạnh đó công cụ này còn rất nhiều chức năng hay và mạnh mẽ cho SEOer. Bạn phải thực sự trải nghiệm công cụ này để cảm nhận sức mạnh từ nó. Đặc biệt công cụ này miễn phí toàn bộ chức năng hỗ trợ tối đa cho công tác SEO. Hiện SEO Tools Asia chỉ có kết nối tiện ích đối với Chrome hoặc bất cứ trình duyệt nào xây dựng trên nền mã nguồn mở của Chrome.

Keywordtool.io

Keywordtool.io là công cụ cho phép doanh nghiệp tạo ra từ khoá. Doanh nghiệp chỉ cần nhập vào từ khoá nào đó, công cụ này sẽ nhanh chóng hiện ra những ý tưởng từ khoá liên quan. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho từ khóa chiến dịch SEO hoặc quảng cáo thì đây là một trong những công cụ không thể bỏ qua.

công cụ hỗ trợ SEO hiệu quả nhất

Keywordtool.io là công cụ SEO hữu ích bạn nhất định phải sử dụng

 

Cách sử dụng khá đơn giản, chỉ cần nhập từ khóa dịch vụ vào. Công cụ sẽ cho bạn biết những từ khóa phụ liên quan để lên kế hoạch SEO chi tiết. Tuy nhiên bạn sẽ bị giới hạn về các thông số. Nếu sử dụng free, công cụ sẽ chỉ cung cấp thông số cho 5 từ khóa đầu tiên xuất hiện.

SEO Quake

SEO Quake là công cụ SEO phổ biến nhất với chức năng tối ưu hóa SEO onpage, đồng thời kiểm tra mức độ tối ưu cho website. Lợi ích mà SEO Quake mang lại cho SEOer bao gồm:

 • SEO Quake hoàn toàn miễn phí
 • SEO Quake được sử dụng rộng rãi và hiệu quả nhất với trình duyệt Firefox.
 • SEO Quake có giao diện dễ sử dụng: Giao diện của SEOquake khá dễ sử dụng, chắc chắn bạn sẽ yêu thích SEOquake ngay từ lần sử dụng đầu tiên.

Ahrefs

Ahrefs không là cái tên xa lạ đối với SEOer. Ahrefs là một công cụ cung cấp tất cả các dịch vụ cần có cho SEO như:

 • Phân tích cạnh tranh
 • Nghiên cứu từ khóa
 • Nghiên cứu Backlink
 • Nghiên cứu nội dung
 • Theo dõi xếp hạng
 • Giám sát web chỉ với bước làm đơn giản
 • Cùng nhiều chức năng ưu việt khác mà bạn phải trải nghiệm

công cụ hỗ trợ SEO hiệu quả nhất

Bạn chỉ cần vào trang chủ và gõ URL của website chứa backlink đối thủ mà bạn muốn phân tích sẽ xuất hiện một bản phân tích đầy đủ dữ liệu mà bạn cần. Với những tính năng tối ưu của Ahrefs, nó thường đi kèm với mức phí rất cao. Tuy nhiên, “tiền nào của nấy”, với chi phí bạn phải bỏ ra thì Ahref hoàn toàn xứng đáng.

Majestic SEO

Majestic SEO là công cụ check backlink đối thủ được nhiều chuyên gia SEO sử dụng nhất thế giới. Cũng với thao tác kiểm tra tên miền, hoặc nhập URL hoặc cụm từ tìm kiếm vào ô Searching mọi kết quả thông tin về đối thủ sẽ hiện ra trước mắt bạn.

Majestic SEO cho phép bạn download free link profile của đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể thâm nhập từng ngõ ngách để nghiên cứu chiến lược của họ.

SEMrush

công cụ hỗ trợ SEO hiệu quả nhất

SEMrush là công cụ SEO thông dụng nhất hiện nay. SEMrush hoạt động khá tốt do hiện tại nó đã được bổ sung chức năng phân tích backlink. Trước đây SEMrush chuyên dùng để phân tích độ cạnh tranh của keyword. Một số tính năng mạnh mẽ mà SEMrush mang lại:

 • Khả năng thống kê backlink giống Ahrefs hay MajesticSEO. SEMrush cũng đem đến cho người dùng những báo cáo thống kê chi tiết về lượng backlink, anchor text, các referral domain,..
 • Khả năng thống kê thứ hạng của các trang trên site: SEMrush sẽ thống kê cho bạn những trang nào trên site đang có một thứ hạng tốt.
 • Khả năng phân tích sữ liệu quảng cáo: SEMrush có thể giúp bạn nghiên cứu toàn bộ chiến dịch chạy quảng cáo của đối thủ, mà đầu tiên và phổ biến nhất trên SERPs đó là Google Adwords. Ngoài ra, SEMrush còn giúp bạn phân tích xem xu hướng người dùng tìm kiếm xoay quanh những từ khóa này. Đồng thời SEMrush đánh giá xem những từ khóa đó đem lại bao nhiêu traffic cho website.

Phần lớn các công cụ tối ưu SEO hiện nay đều tính phí nếu muốn sử dụng hết công dụng. Tuy nhiên, vẫn còn những cái tên như SEO Quake, SEO Tools Asia,... miễn phí sử dụng. Hiển nhiên chúng có thể bị đính kèm quảng cáo vì các nhà phát triển vẫn mong muốn kiếm được thu nhập từ chúng. Nếu áp dụng hiệu quả 10 công cụ trên, đảm bảo website của bạn sẽ đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Liên hệ ngay Vinaweb - Nhận tư vấn SEO web miễn phí

Chúng tôi là công ty thiết kế website và tư vấn quảng cáo trực tuyến có kinh nghiệm với nhiều khách hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đội ngũ của chúng tôi có tư duy tốt, kỹ thuật chuyên môn cao, say mê công việc. Sự chuyên sâu tạo nên sức mạnh cho Vinaweb trong việc ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng và đối tác.

Vinaweb

Văn phòng Hà Nội: Tầng 11, Tòa nhà Internet, 136 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ: Phoenix Tower số 26 đường Lý Thái Tổ, Phường Đại Phúc , Tp Bắc Ninh

Hotline: 0986.945.699 - 0364.790.555

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Gửi ngay

Tư vấn Thiết kế website 24/24

Tư vấn Thiết kế website 24/24

0986.945.699
Tư vấn Thiết kế website

Tư vấn Thiết kế website

0364.790.555
Gửi yêu cầu

Gửi yêu cầu

tienhiep@vinaweb.pro.vn
HOTLINE
0986.945.699